Những “quân sư tình yêu” tài ba của teen

Những khi có những cuộc tranh cãi nảy lửa nổ ra với “nửa kia”, teen thường tìm đến một vị “quân sư tình yêu” thật tài tình để gỡ rối.

Quân sư là bạn thân

Hầu hết teen thường chọn cho mình vị quân sư quen thuộc là người bạn thân nhất. Không phải ngẫu nhiên mà tên cạ cứng lại được “chọn mặt gửi vàng”. Bạn thân luôn là người gắn bó với chúng ta, luôn bên cạnh, sẵn sàng lắng nghe, và tất nhiên, luôn là người mà ta có thể tin tưởng để tâm sự, chia sẻ những rắc rối gặp phải trong cuộc sống, hay những xích mích với nửa kia.

Thanh Huyền (sinh năm 1992), chia sẻ: “Tớ và bạn trai thành đôi được cũng nhờ một phần không nhỏ của đứa bạn thân. Nó luôn là người đưa ra những lời khuyên rất hợp lý cho từng hoàn cảnh. Quả thật, người ngoài cuộc bao giờ cũng sáng suốt hơn. Kể cả giờ, khi đã nhận lời yêu nhau, nhưng không phải bao giờ chúng tớ cũng hoàn toàn hiểu hết về nhau. Những lúc ấy, đứa bạn thân của tớ lại trổ tài làm quân sư. Hiệu quả lắm”.

Cũng như Huyền, V.Hùng (sinh năm 1991) luôn chia sẻ những rắc rối của mình với cậu bạn thân nhất, tất nhiên là trong giới hạn cho phép, và nhờ cậy anh bạn gỡ rối lúc cần. “Thằng bạn thân của tớ thu thập được khá nhiều kinh nghiệm sau mỗi lần làm quân sư cho mấy anh chị của nó. Bởi vậy mà mặc dù chưa có một mối tình vắt vai, nhưng tài gỡ rối của nó thực sự giúp tớ nhiều lần… qua ải rồi đấy”, V.Hùng phấn khởi cho biết.

Anh trai là Khổng Minh

Câu chuyện về ông anh trai và những nhóc em cứng đầu chắc kể cả ngày cũng không hết. Từ chuyện thường xuyên cãi nhau về phân công làm việc nhà, dọn phòng của hai anh em trai, cho tới việc đi chợ, nấu cơm giúp mẹ, giành quyền sở hữu máy vi tính của anh trai và em gái nữa. Ấy vậy nhưng những lúc bạn gặp rắc rối trong chuyện tình cảm, ông anh trai cũng tỏ ra khá đắc lực.

“Anh em tớ cứ về đến nhà là chọc nhau tối mày tối mặt. Anh ấy thì hay bắt bẻ, tớ lại tỏ ra là một bà cô lắm điều, chẳng ai chịu ai. Cho tới khi tớ thích cậu ấy, tớ thay đổi tính hắn. Không đanh đá, không tranh giành, thậm chí còn dịu dàng nữ tính nữa. Ông anh thấy tớ vậy ngạc nhiên lắm, đọc tẩy ngay là tớ đang “cảm nắng”.

Vậy là từ hôm ấy, anh tớ thường xuyên hỏi tớ về những biểu hiện của cậu bạn kia, còn chỉ cho tớ cách giải mã những biểu hiện của tụi con trai nữa kìa. Anh em tớ “bí mật” tác chiến vậy đấy. Nhờ ông anh của tớ mà tớ biết được bạn ý cũng có tình cảm với mình”, Mai Phương (18 tuổi) kể về ông anh “Khổng Minh” đầy tự hào.

Hay như Phương Ngân (17 tuổi) cũng tâm sự: “Anh em tớ chí chóe suốt ngày, nhưng mỗi khi tớ xích mích với cậu bạn gà bông thì anh ấy là người đầu tiên an ủi, còn tình nguyện làm quân sư không công cho tớ nữa. Ngay cả mấy cô bạn thân của tớ cũng phải phục tài quân sư của anh tớ cơ đấy”.

Khi mẹ là quân sư đại tài

Thu Thủy (18 tuổi) luôn tự hào về người mẹ cực kì tâm lý của mình. Khi biết Thủy và cậu bạn trong lớp có tình cảm với nhau, mẹ bạn ấy cũng rất ngạc nhiên, nhưng điều làm Thủy bất ngờ nhất là mẹ Thủy không làm lớn chuyện lên, mắng mỏ này nọ mà còn ủng hộ bạn ấy.

“Mẹ tớ bảo ở tuổi này có tình cảm với bạn khác giới cũng là chuyện bình thường, và khuyên tớ hãy cố gắng chăm chỉ học tốt hơn nữa, vì cả 2 đứa đều là cán bộ lớp, đoàn, có thành tích học tập tốt. Cho tới giờ, chúng tớ đã duy trì tình cảm được hơn một năm, và mẹ luôn là người quân sư đắc lực cho tớ mỗi lần hai đứa cãi nhau nữa.”, Thủy vui mừng tâm sự.

Hay như Hùng (20 tuổi), là con trai nhưng cũng rất gần gũi với mẹ, vì bố bạn ấy thường xuyên công tác xa nhà. Chính vì thế mẹ Hùng rất hiểu cậu và thường hay tâm sự với cậu con trai, nhất là trong chuyện tình cảm.

“Có lần tớ bị bạn gái giận, vẫn biết lỗi là ở mình nhưng vì lòng tự tôn con trai cao quá, tớ đã không đến xin lỗi cô ấy. Mẹ thấy tớ mấy hôm không ra khỏi nhà, mặt lại buồn buồn, nên đã lên hỏi han. Nghe tớ kể xong, mẹ mỉm cười, rồi ngồi lại nói chuyện với tớ cả buổi về tâm lý con gái này, về cách ứng xử của con trai mà làm con gái cảm động và tin tưởng, rồi còn bày cách cho tớ làm lành với bạn gái nữa. Thực sự, lúc đó chỉ muốn ôm chầm lấy mẹ thui, nhưng mà… ngượng”, Hùng chia sẻ.

Quả thực, “quân sự tình yêu có vai trò quan trọng và nhiều khi chính những người thân thiết quanh ta lại là những vị quân sự hữu dụng nhất. Đó có thể là bạn thân, là mẹ, là ông anh trai, cô em gái, hay thậm chí là cả cô giáo nữa. Tuy không phải bao giờ những lời khuyên của các vị quân sư cũng đúng và mang lại kết quả như mong muốn, nhưng sự quan tâm chân thành của họ cũng đã đủ làm cho teen cảm động.

, , , , ,

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.